Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, 16 December 2013

Anh đi lòng vòng tới mức ở phòng chờ ai cũng phải nhìn

Chết đi sống lại

Cô đòi đến gặp Ngọc ngay lập tức. Anh bảo cuộc sống vẫn đẹp lắm. Ngọc gọi cho người tư vấn cũng đang đợi kết quả. Ái tình Ngọc đã đợi chờ từ rất lâu. Mỗi thành viên quan tâm một kiểu. Hoảng loạn. Đôi chân như đeo đá. Ngọc không nhìn. Nếu kết quả không như ý thì gọi lại.

Nhất là người tình. Chính tình cảm ấy hối thúc phải kiểm tra lại quơ những nhân tố về mình để tránh làm cô ấy tổn thương”. Giải thích cho bạn gái hiểu để cô ấy không hoang phí tuổi xuân và sẽ đi theo con đường nghệ thuật mà trước đó Ngọc cũng thích.

Dù Ngọc và anh ấy chưa gặp nhau lấy một lần. Anh mới 23 tuổi. Các hợp đồng với khách hàng đều ngưng trệ. Những ngày sau đó Ngọc nhốt mình ở nhà. Nhưng sau vài tiếng đồng hồ chợp mắt. Rất nhiều người đã không có sự may mắn như Ngọc. Một cuộc sống mới và ngay lúc đó Ngọc cảm nhận nó một cách mãnh liệt. Sợ kinh khủng. Lao vào thương trường sớm. Những ngày chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur.

Mình sợ. Combo test của anh dương tính với HIV. Họ nói cho Ngọc hiểu phương pháp test combo là phương pháp sàng lọc với độ nhạy rất lớn nên kết quả dương tính rất nhiều khả năng là giả. Chân tay gần như run cầm cập. Cách đó hơn hai tháng. Trở về Việt Nam khoảng năm tuần thì Ngọc và bạn gái bây giờ yêu nhau. Ngọc cảm giác mình như sống lại. Dương tính thì chuyển qua Viện Pasteur xét nghiệm tiếp.

Tâm cảnh Ngọc sau đó cũng khá hơn chút dù vẫn rất sợ. Ngọc gọi điện cầu cứu một người chuyên tư vấn trên diễn đàn về HIV.

Ngọc quay trở lại gặp vị bác sĩ đã kê cho Ngọc xét nghiệm trên. Nhưng Ngọc đã lo sợ khi về khách sạn. Cụ lấy lại chút tĩnh tâm. Ngọc phải chọn một chỗ ngồi để gọi điện cho người tham mưu bên diễn đàn và nhắn tin cho bạn gái. Ngọc nên bình tĩnh chờ kết quả của Viện Pasteur mới kết luận chuẩn xác được. HCM) đã chết lặng ngay khoảnh khắc bác sĩ thông báo kết quả xét nghiệm HIV của anh cần có sự tham vấn của thầy thuốc nội nhiễm.

Không nghe thấy cô nhưng cảm nhận được rằng cô đã chết lặng một hồi lâu. Ngọc kể. Là con trai đầu vừa tốt nghiệp ra trường và đang điều hành công việc kinh dinh sinh lời vài chục triệu mỗi tháng. Và Ngọc đang yêu. Bác sĩ giải đáp chung chung rằng kết quả xét nghiệm không rõ ràng.

Giao lại công việc kinh doanh ngày nay cho người khác. Giảng giải. Nay Ngọc tìm được niềm vui khi chia sẻ. Mặc kệ cho nhân viên hỏi thăm. Nhưng điều cô làm sau đó khiến Ngọc bất thần và cảm động khôn cùng.

“Về lại cửa hàng như người mất hồn. Một sự kiện với nhiều hoạt động giao lưu. Vẫn nhìn một tia trông coi dù là nhỏ nhất! Buổi chiều ngày nhận kết quả. Khi mở kết quả thấy chữ âm tính.

Bác sĩ không nói thẳng nhưng anh hiểu ngay ra vấn đề. Ngọc nhận vờ vịt đó ngay khi được ký vào bản đồng ý xét nghiệm trong đó có vẽ sẵn quy trình xét nghiệm.

Rất nhiều người đang là những người nhiễm HIV. Cho anh một tia coi. Gia đình - nơi đã đặt nhiều kỳ vọng vào mình. Hướng dẫn cho họ bằng ắt tri thức đang có.

Mình sợ. Anh sợ kết quả lại có vấn đề nên mới chờ lâu như thế. Chưa một cái bắt tay. Tâm cảnh lo âu. Mình gần như đã khóc khi nghĩ về bố mẹ. Xúc cảm của anh làm Ngọc bất ngờ và xúc động. Rất sợ. Nhờ có người thương và người bạn thân mà Ngọc bình tâm một chút. “Thật sự mình thương cô ấy hết sức.

Viện trợ người khác và cảm thấy mình đang sống. Quận 3. Trong dạng hoảng loạn. Ngọc đi Thái Lan gặp khách hàng. Không ăn không uống nổi. Quy định chặt chẽ nên khi được khách hàng dẫn đi. “Tôi nghĩ nếu mình thật sự bị nhiễm HIV thì sớm muộn gì cũng phải cho họ biết. Ngọc lò mò lên Bệnh viện Hòa Hảo gặp thầy thuốc xin tham mưu.

Bất an của Ngọc hiện rõ trên mặt. Và anh đã làm một việc mà lúc đầu anh đã nghĩ sẽ không làm nổi: san sẻ tình trạng của anh cho người con gái thương xót nhất và thằng bạn chí cốt. Cách anh chúc mừng. Kết quả âm tính thì trả lại. Hoang mang. Họ giải thích thêm đó là phương pháp “bắt lầm còn hơn bỏ sót”. Làm cho cuộc sống tốt lên. Ngọc không biệt tăm khỏi diễn đàn như người khác.

Ngọc bất ngờ lắm. Mọi người ra công trấn an. VŨ THỦY _____________ Kỳ tới: Cánh cửa mở ra. Ngọc như rớt từ thiên đường xuống vực sâu.

Luận bàn cương trực với gia đình. Chuẩn bị tâm lý tranh đấu và nắm vạch vờ vịt anh sẽ làm nếu kết quả xấu. Tình trạng stress tăng cao. Và Ngọc tin rằng trên đời này thật sự có tình yêu khi người con gái Ngọc yêu đã không bỏ chạy như Ngọc nghĩ. Ít người đáng để Ngọc quan tâm. Phần vì nghe nói các cô gái được soát định kỳ.

Sợ chết thì ít nhưng nỗi sợ lớn nhất chính là nói thế nào với cha mẹ. Ngọc chỉ nằm ở nhà. Nên đã quyết định tìm đến họ và đó thật sự là một quyết định đúng đắn”.

Ngọc quyết định tạo topic trên diễn đàn HIV để san sớt tình trạng của mình và ngay tức thì nhiều người trên diễn đàn đã đáp và trấn an Ngọc. Họ sẽ như thế nào. Kết quả âm tính.

Ôm chặt điện thoại để vào Google nhằm tìm thêm thông tin tự trấn an bản thân. Ngọc đã viết những dòng này trên một diễn đàn khi tâm cảnh đang hoang mang. Tai ù đi. Trước kia tự bản thân Ngọc cũng chưa biết làm gì để cống hiến cho từng lớp. Vị bác sĩ nhận định với Ngọc rằng kết quả có vấn đề. Và cả bạn gái của mình. Rồi bạn gái. “Tai mình ù đi và hầu như chơi nghe được bác sĩ nói gì” - Ngọc nhớ lại.

Nhưng khi biết Ngọc âm tính anh phản ứng giống như người thân. Vẫn còn những người biết quan hoài tới mình dù chưa từng một lần họp mặt. Thủy Nguyễn Minh Ngọc (23 tuổi. Không kiên nhẫn chờ nổi đến lúc nhận lại kết quả. Và họ nhắc lại cho Ngọc nhớ là anh đã quan hệ an toàn với bao cao su nên nguy cơ rất ít. Sáng hôm sau nỗi sợ hãi lại kéo đến. Sự khắc nghiệt của việc kinh dinh đã làm nên một suy nghĩ là hiếm người tốt.

Lồng ngực bỗng nặng trĩu. Anh nghĩ suy nếu nhận kết quả xấu chắc chắn sẽ hoảng loạn nên phải lập ra các mục tiêu khi mà tâm lý còn ổn định để còn có cái nhìn vào và làm theo. Khi “hành sự “có bao cao su bảo vệ đầy đủ và vẹn nguyên.

Ngọc đã quan hệ với gái mại dâm. Ngọc thở hì hục. Trong đầu còn tính tới cái chết”. Mắt hoa cả lên. Tình cảm của mọi người đã làm cho Ngọc chứa chan suy nghĩ về cuộc sống. Vậy là Ngọc tiếp kiến rơi vào hoảng loạn. Ngọc bình tâm hơn. Vẫn đều đặn cùng các thành viên khác giúp người này người kia khi có trường hợp khó khăn được diễn đàn đưa lên kêu gọi ủng hộ. Không còn một tí tâm não cho công việc.

Ngọc tới Viện Pasteur nộp phiếu nhưng sau nửa tiếng đồng hồ vẫn chưa thấy gọi tên. HCM - Ảnh: V. Giải thích. Vui chơi dành cho người bị nhiễm HIV tại TP. TP. Trong số họ. Phần vì ham vui. Anh này khuyên Ngọc bình tĩnh chờ gặp bác sĩ. Giờ thì khác. Nhưng Ngọc thừa biết đó là kết quả dương tính với phương pháp HIV combo và phải đưa lên Viện Pasteur xét nghiệm.

Ngọc nhìn thấy một bình minh mới. Ngọc gọi điện cho nhân tình. Suốt đêm đó. Mọi người trên diễn đàn nhận được tin âm tính của Ngọc cũng thay nhau chúc mừng.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts