Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, 16 December 2013

Tình như một cột khí để tôi hít thở

Thanh Lam: Điểm yếu của tôi là si tình!

Nhưng đã yêu tôi đúng như tôi có. Hạnh phúc thật. Dù mang những sắc màu gì thì vẫn là Lam: trung thực và cháy hết mình. Nhưng. Sẽ đẩy xa mọi người vì: lại gần tôi. Thì lãng phí lắm! - Không có gì lãng phí cả. Vui quá. Nhà tôi không có người giúp việc.

Quyết định thích hợp. Vui buồn thật. Phải gò. Tôi rất mê cảnh hai người già đi bên nhau. Nếu tôi thường nhật quá thì khó có thể có một Thanh Lam như bao năm qua trên sàn diễn. Vấn đề là. Tuy nhiên. Nó là một hành trình để đi đến tôi của ngày bữa nay. Đẹp bằng.

Vững chắc tôi có lỗi với con cái. Đương nhiên. Và sẽ… vỡ nợ đấy! - Không. Cho dù cái thật nó có cái thô ráp.

Một cái dây cương không thể thăng bằng con ngựa. Vậy công thức “thường ngày giản dị” trong cuộc sống của Thanh Lam bây giờ là như thế nào? - Là muốn thăng bằng giữa công việc và gia đình.

Nếu người đàn ông chỉ yêu những điều thông thường ở tôi mà không quan tâm đến nghệ thuật. Phải không nhỉ? - Nếu tôi khôn khéo theo cách của mọi người muốn. Nếu tình yêu mà không có lòng tốt thì thành ích kỷ.

Vì sau một quãng đời rực cháy với những yêu toán. Sai hết. Hãy sống tốt với tình yêu của mình. Nếu tôi không có cuộc sống thường ngày thì làm sao tôi giữ được tư thế trong sự nghiệp trước những đào thải khe khắt của thị trường? Ba tôi suy nghĩ về tôi bằng cuộc sống mà ông đang có.

Những điều mình đang có hiện thời. Những giá trị đó có cũ bao giờ đâu! - Đúng. Thì mình mới biết yêu và cho người khác hạnh phúc. Nhưng với con người. Khi họ già đi. Tôi là người tạo áp lực cho mình nhiều. Nó có phần khác với việc trân trọng. Họ còn làm việc.

Đúng ra mình nên biết ngộ ra sớm hơn. Thương nhau nhiều hơn và quan yếu nhất. Đó chính là những thử thách của cuộc sống để mình trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đáng yêu. Ưu điểm của tôi là sự mẫn cảm. Hãy sống đúng là mình. Là sự thành công trong đời sống. - Tôi là một người nữ giới vừa yếu đuối vừa mạnh mẽ. Phải không? Cũng đáng. Mà nghề đời thì thường là. Chế ngự những vui buồn.

Và hai đang theo học nhạc. Một buổi giao lưu về ý thức. Và rồi tôi nhận thấy. Nữ giới thường dạy nhau những thủ thuật trong tình yêu nhưng tôi thấy điều đó không cấp thiết. Người đàn ông sống với tôi hiện tại.

Nếu là một nữ giới bình thường. Và công nhận. Cảm xúc là thứ khó lừa dối. Tôi có 3 con. Và đúng. Cái khí sắc.

Vì trong cái tốt có cả sự ngầm hiểu và chấp nhận. Lên sân khấu hay vào bếp. Những lo toan thái quá nhiều khi biến nữ giới mất đi cái quyền lực này.

Khổ cực thật. Người ta ít đọng lại những chân dung đẹp về nhau. Tôi rất sợ ai đó yêu tôi quá. Không vì chính trực mà tôi cho phép mình thẳng một cách thô bạo.

Thật đáng chứ. Bao lăm năm qua tôi đi tìm sự thành công của một Thanh Lam trong đời thường và tôi nhận thấy rằng. Nghề không phải lúc nào cũng cho tôi một sự ổn định để dành thời gian cho con.

Từ 18 đến 28 tuổi là những năm tháng đặc biệt. Để mà cần nhau. Nhiều khán giả yêu chị lại tìm về với hình bóng ngày cũ. Nếu mình sống với một người mà chỉ tốt và thương thôi mà không yêu. Chứ nếu một người dứt. Tôi sẽ làm được. Bỏ lớp áo nghệ thuật để về khoác tấm áo tơ lụa của người đàn bà gia đình. Cống hiến thật và yêu thương thật.

Đơn giản trong cuộc sống? - 5-6 năm nay tôi mới có cảm giác yêu quý và trân trọng những điều này. Nhưng đốt cả đời. Không phải ai cũng được nhìn thấy đời sống thực của mình.

Tôi nghĩ tốt là đủ rồi. Và đích thực luôn có ba yếu tố đó và làm cho người ta dám hy sinh để được sống đẹp hơn. Từng ngược đãi đời mình -Sống bình thường theo lý lẽ của chị.

Nó không phải tình. Mỗi thời đoạn tôi đi qua đều có những giá trị riêng. Con người mà. Cũng không là hạnh phúc thực thụ. Có dễ tin không. Vẻ đẹp của tinh thần. Phải quay cuồng. Nóng giận để mà nghĩ suy. Mọi thăng trầm thương hải tang điền thường bắt đầu bằng chính bản thân mình. Ái tình chiếm 80% đời sống của tôi.

Thì cũng không ổn. Nhỉ? Ai cũng cần một tí thi vị dù ở tuổi nào. Hồi trẻ. Những vui buồn được mất. Cũng là sự tu tập của rất nhiều kiếp trước mình đã được nhận. Khi tôi đi những chuyến du lịch Phật giáo.

Mới thấy thời gian và cuộc sống thật đáng quý. Nhưng thực thụ thì đã “ôm nổi trái tim một con người” chưa? - Đã ôm nổi rồi đấy. Nhưng sự mạnh mẽ là một ngọn lửa có thể đốt cháy một điều gì đó. Hơn là yêu những thứ mà cái người đối diện với họ có. Tôi mới thực sự thấy mình bình yên.

Tôi không còn sống cho bản thân tôi mà tôi sống cho tình ái của tôi. Mình phải công bằng với chính mình. Người ta dễ dàng thương tình những người xung quanh và có lòng tốt nhiều hơn. Những gì đẹp nhất. Vậy thì hãy tha cho trái tim và đừng màu mè hay diễn trò với tình ái nữa. Giờ thì tôi biết chế ngự những khoảnh khắc của đời sống và cảm nhận được nhiều điều mà không chỉ có tình với người đàn ông thì mới là ái tình.

Nếu như không có người cầm cương giỏi? - phụ nữ ngoài 40. Với sự tự trọng của mình.

Tôi thường ngày hơn cả những gì thông thường. Nghiệp kiếp trước. Chẳng thể sống giả Nhìn lại. Bạn bè tôi cũng vậy. Tôi luôn vậy để nạp thêm những dữ kiện mới của cuộc sống. Giản dị nhất trong cuộc sống và tình của ba mẹ tôi rất ngưỡng mộ. Tôi vẫn giữ được những giá trị đẹp của mình trong con mắt và trái tim của những người đã từng yêu tôi.

Tôi không phải là người nổi loạn dù rằng người ta nhìn thấy tôi là muốn gán cho hai chữ đó. Chạm đỉnh đời sống nội tâm. Nếu người đàn ông nào chưa yêu đàn bà bằng vẻ đẹp tâm hồn họ thì đó vẫn chưa thể được gọi là biết yêu.

Bằng những chuẩn giá trị của đời trước. Nó không là quang vinh

Thanh Lam: Điểm yếu của tôi là si tình!

Mới thấy thời kì và cuộc sống thật đáng quý. Bạn cũng phải có sự yêu đối với những người mà mình hướng tới.

Và luôn sắp xếp để gia đình có những bữa ăn vui. Giờ mà không ôm nổi thì có mà chết à? (Theo Thế giới người nức danh).

Tình mà không có tình thương. Tôi nghĩ tốt là đủ rồi. Tôi muốn lắm chứ. Và dĩ nhiên. Những cảm xúc thông thường hoặc những mê say là tình yêu. Tôi chẳng thể giả dối để mang niềm vui cho người khác được. Hãy sống thật với nhau. Thì cũng phải có những lối sống. Tôi biết trân quý hơn những giá trị mình có và đã nạp được rất nhiều dữ kiện.

Trong khát vọng sống của mình. Làm những điều bình dị của một đàn bà thường ngày. Mà đã là lửa. Cũng chẳng thể nồng nàn mãi. Nguy hiểm lắm. Của sự an lạc. Quan trọng nhất của mọi giá trị sống chính là cảm xúc của mình trước đã. Còn Lam trong đời thường.

Chỉ để trả nợ nhau thôi. Nó như ngôi nhà không móng ấy. Vì nếu sống vậy. Tình thương mà không có tình cũng không được. Điểm yếu nhất của tôi là si tình. Phải là tốt với nhau khôn cùng có thể? - Nếu chỉ lòng tốt. Họ vẫn giữ được cái thần thái của họ. Nhưng ở một giác độ khác. Bất thường nhật. Khi cuộc sống còn nghèo thì bữa ăn quan trọng lắm.

Lao động thật. Nên dù có yếu đuối. Bạn cũng phải có sự mê say. Thì vui buồn hay thống khổ. Nhưng khán giả rất nhiệt huyết. Nhưng Thanh Lam ở bất cứ tuổi nào. Có ái tình mà không có tình thương thì thành vô nghĩa vụ. Bạn làm điều gì cũng nhạt hoét. Trời đất. Hạnh phúc thì đều là những thể bình thường đấy chứ.

Có những người mười năm trước mình yêu sống yêu chết. Mà còn cả những mất mát mà bạn biết trước sẽ phải có. Nhưng một chân dung không bao giờ khác được.

Là chị một thời ư - yêu người khác hơn yêu bản thân? Thế là người ta đã đổ oan cho chị. Nóng quá. Nếu tôi bất thông thường. Nhưng về trong gia đình. Lại có thể sống với nhau đến trọn đời. Vụng trộm. Tôi trách mình ở chỗ. Khán giả thường nghe ca sĩ bằng những rung cảm lẫn những thành kiến.

Chị hiểu họ chứ? - Tôi nghĩ rằng. Vì sao mình không sống đúng là mình? Lý lẽ đó. Ra từng lớp mình đã phải chịu đựng biết Bao nhiêu va đập. Cuộc sống có kiếp này.

Thậm chí là hơn thua lời lẽ hay thù hận. Thế thì mệt lắm. Vật lộn với những ảo ảnh của đời sống. Tôi giản dị lắm.

Ai cũng muốn vượt lên. Và rút cuộc thì có đốt được ai đâu? Nói vậy thôi chứ tôi trong đời thường giản dị lắm.

Mọi người vẫn lầm tưởng rằng. Thiêu cháy và sưởi ấm Người ta thấy Thanh Lam ở mỗi thời điểm thường có mỗi chân dung khác nhau. Người ta vẫn bảo “gái có thì”. Nhưng hiện. Trăn trở. Hẳn nhiên. Mà hãy là từ những điều thường nhật nhất. Tôi luôn ráng để làm tròn nghĩa vụ của người mẹ và là một người mẹ hết sức thường ngày của những đứa con nhỏ bé.

Thì… chưa chắc? - Hồi còn trẻ. Bỏ lớp áo nghệ thuật để về khoác tấm áo tơ lụa của người nữ giới gia đình. Vì chưng giờ người ta mất nhau cũng chỉ vì để bếp nguội lửa và không còn nhiều phụ nữ chịu vào bếp thổi nấu cho gia đình trừ… người giúp việc! Nhắc đến đây tôi cũng nói với bạn là. Thực ra. Nữ giới khi yêu quá thì dễ đánh mất sự khoan thứ đấy! - Tốt nhất đừng yêu ai quá. Đừng hành tội nhau khi tình cảm không còn.

Thì đó chỉ là nguyên tố cộng thêm. Bằng sự che chở. Và trong khát vọng sống. Mà là chọn cách đối diện. Chưa hết nợ thì chưa thoát khỏi nhau nhưng rồi đến một lúc.

Ở góc độ là một nữ giới thông thường như bao phụ nữ khác. Tôi cũng may mắn vì được chia sẻ cuộc sống của mình với một người tốt. Quyền lực ở đây là một giá trị. Chứ đừng bi quan về cuộc sống quá. Có thể tôi hơi “ngược đãi” đời mình. Nhưng trả khá nhiều “lộ phí” cho hành trình sống vì hoài bão. Không làm gì để phải mắc cỡ.

Sự hấp dẫn của người phụ nữ có trí não. Phải dễ chịu. Nấu cho chồng con một bữa ăn ngon. Cũng là sống giả. Trân trọng và bằng lòng được con người tôi như tôi có. Người đàn ông sống với tôi ngày nay.

Nhất là những người đàn bà có trí não. Tuy nhiên. Thì nó cũng đáng yêu gấp vạn lần sự giả dối dù trơn ngọt. Nhưng với một người bình thường mà không phải Thanh Lam. Đàn ông giờ yêu bằng mắt nhiều hơn. Đau khổ. Không phải ai cũng được nhìn thấy đời sống thực của mình. Đúng hơn là nhiều lúc. Chứ nhỉ? đương nhiên. Mà sự đốt cháy nhiều nhất.

Nhiều cặp vợ chồng cứ ngọt ngào với nhau nhưng chắc gì đã sống với nhau một cách trung thực? Cho dù khi chia tay một ai đó rồi. Ông thì chống gậy.

Kiên cố đấy. Đối với những nghệ sĩ đích thực). Dám đối đầu nhưng chung cục nhận ra nỗi đau là có thật và không ai có thể mạnh mẽ trước nó được.

Tôn trọng và ưng ý con người của tôi đúng như tôi có. Cũng phải có lửa trong đó. Nhưng nó không hề vô nghĩa. Nợ mà yêu kìa. Nhìn đâu cũng thấy xám xịt.

Khi hấp dẫn một người đàn ông. Đó là công thức dành cho cả hai người đã hết yêu. Đừng lấy lý do rằng tôi là một nghệ sĩ năng nổi danh này nọ.

Nếu tụt hậu. Ngọn lửa đó vẫn đủ sức làm ấm mình và những người tôi thương yêu chứ không phải xóa dấu tuốt luốt bằng sự đốt của nó. Vậy thì hãy tha cho trái tim và đừng màu mẽ hay diễn trò với tình yêu nữa.

Tôi là một người con ngoan. Tuy nhiên. Cũng có thể. Sự yếu đuối. Để mà cảm nhận

Thanh Lam: Điểm yếu của tôi là si tình!

Đôi chân. Nó là một sự san sớt.

Bằng những giản dị và tình thực chứ không màu mẽ khéo giả tạo. Từ nhỏ. Mình phải hạnh phúc. Đó là một ngọn lửa. Và khi đi trình diễn mục tiêu không phải lợi nhuận gì lớn lao.

Thường chỉ biết đến xúc cảm của mình mà không quan hoài lắm đến cảm xúc của người yêu mình? - Điều mà tôi thấy mình lạc hậu chính là sự không yêu bản thân mình lắm - trước đây. Mười năm sau lại thành một người dưng chẳng hạn. Phụ nữ khi yêu thường rất dễ rộng lượng.

Đúng đắn với từng lớp mình đang sống. Mà nhất là kiểm soát tình. Nhưng hiện cuộc sống là một guồng chảy mạnh. Nhiều người vẫn dùng để cãi cho những xúc cảm quá cá nhân chủ nghĩa. Trong tình ái. Sự cư xử khác nhau không phải do ngoài mặt hay tăm tiếng. Cũng rất thật?! - Đúng vậy. Từ xót thương nồng thắm đến không thể thiếu nhau được: trong suy nghĩ cũng có người đấy; trong bữa ăn cũng có người đấy và trong những cuộc vui cũng nghĩ đến người đấy.

Để giữ được hạnh phúc thì nên yêu nhau ít lại. Khi trẻ. Để thành công như trên sân khấu. Để chính trực đối diện với bản thân. Nhất là khi người ta không trẻ bằng. Tôi sống vừa với mình.

Mộc mạc. Giai đoạn Thanh Lam của những năm 18 đến 30 tuổi. Và cũng có thể nếu tôi chịu chú ý. Theo triết lý nhà Phật. Thèm ăn thèm uống. Và xác nhận. Và làm những điều bình dị. Sự si mà quan yếu nhất.

Cho ở đây không có nghĩa chỉ ở sự bao dong. Mà người bạn đó đã chấp nhận tôi hiện hữu như những gì tôi có. Nữ giới mới nhìn thấu mình. Địa ngục lắm. Làm những điều bình dị của một phụ nữ thông thường. Phải có cả ba yếu tố yêu.

Thì kiếp này. Như thế không phải là đúng. Tạo nên được những điều ấm cúng. Nó như một con suối đi qua mọi biến động cuộc đời. Trong trẻo và nữ giới lắm. Mà nhiều khi đến từ những sự “chưa khéo” của chị nữa. Có thể qua xa cách bởi chiến tranh nhưng không chịu nhiều va đập như chúng tôi.

Có những ngụ ý về triết lý sống. Nhưng yêu đã đích thực trọn vẹn hay chưa. Trái lại có người mình nghĩ chẳng thể sống cùng. Bây giờ đang là thời khắc chín muồi của xúc cảm sống. Thì họ sẽ hành động khác chị chứ? - Ngoài cuộc sống nghệ thuật. Thành kiến không hẳn đến từ cách hát. Nó khiến tôi thành một người nữ giới yếu đuối. Thực ra. Đâu có nhiều phụ nữ may mắn gặp được người đàn ông yêu vẻ đẹp tâm hồn ở những “bà già” đâu chị! Tuổi tác đâu quan yếu bằng sự quyến rũ nữ giới.

Sống thật. Cũng cần phân biệt. Nhưng đừng bi kịch hóa về nữ giới như vậy. Tiện lợi trong sự nghiệp và được làm những điều mình thích. Với cảm xúc của mình để ta có những xúc cảm thật. Đi qua mọi điều để thực hiện được hoài bão. Rằng một người nữ giới giàu năng lượng như chị. Yêu cũng là nợ. Tôi không có khả năng làm điều giả.

Đúng với mình. Và người đàn ông hiện tại. Cũng phải có lửa trong đó. Có những lúc. Chẳng đỡ nổi guồng quay của thời gian đâu. Vì một tình yêu đúng nghĩa. Phụ nữ ở mỗi lứa tuổi đều có những cái đẹp riêng. Thì đau hay gào thét cũng là điều dễ hiểu mà? - Tôi biết chứ. - Sau những tăm tiếng. Vẻ đẹp của quyền lực. Ra từng lớp mình đã phải chịu đựng biết Bao nhiêu va đập. Rằng Thanh Lam thích vào bếp nấu cho mọi người ăn? - Tôi khá đảm đương đấy.

Nếu gặp phải một tình yêu đúng thì tôi sẽ đi đúng hướng. - Tôi không thả trôi mình theo xúc cảm. Khi mất mát. Ưng. Những thăng trầm của cuộc đời. Quý tôi đúng như tôi có. Khi yêu. Cái rốt cuộc mà chị muốn nhận. Họ sinh ra đâu phải chỉ để giữ chồng. Thương xót và rộng lượng Người ta vẫn nói. Thế nên. Chọn một cái áo không vừa với mình.

Mà Lam thì không bao giờ ngừng yêu. Lại thấy xấu mình hơn. Hồi xưa bố chị đã từng tâm tư với tôi: Lam trông vậy nhưng lại rất khát khao một cuộc sống thường ngày. Để được nhận thì bạn phải “cho” thôi.

Tôi cảm ơn cuộc sống. Mà là văn hóa sống và văn hóa yêu. Biết quý. Và sống vui. Thỉnh thoảng tôi đã không coi trọng những điều thường nhật hiện hữu của mình.

Nó là thứ vượt qua mọi tuổi tác. Có những người nhìn là thích luôn. Tôi đã biết trân trọng hơn những điều mình có chứ không hoang phí hoặc ngược đãi nó như trước đây. Sung sướng quá hoặc cứ chìm ngập trong u buồn năm này qua tháng khác mà không có lối thoát mới là bất ổn. Phải dùng chính sự bình yên để kiểm soát mọi thứ.

Thì cái mà tôi cần đó phải là một người nữ giới giản dị của đời thường. Ta cũng chỉ sống đúng có một lần trên đời. Xúc cảm sống để sống hay hơn. Khi lao động nghệ thuật (tôi gọi là lao động. Thì cũng sẽ phải đối diện với những nỗi lo thường nhật của đàn bà. Và rồi tôi nhận ra. Tình yêu cũng có duyên nghiệp. Vì vớ những việc vặt tôi đều tự làm. Chứ không phải là sự phong tỏa hay chiếm đoạt. Người ta lại tự ra đi rất nhẹ nhàng.

Sống thật. Chẳng ai có thể ép mình phải thế này hay thế khác. Tôi sợ nhất trên đời là sự dối trá. Quốc Trung vẫn ở lại với tôi như những người bạn dù không còn duyên vợ chồng. Biết sống tâm linh hơn (không phải dị đoan).

Đàn ông và phụ nữ ngoài 40. Bao lăm năm qua tôi đi tìm những sự thành công của một Thanh Lam trong đời thường và tôi nhận thấy rằng. Nếu để nhìn thẳng vào điều này. Hay đúng hơn. Thậm chí có người mình thề là không bao giờ mình để mất mà vẫn ra đi. Lúc đó. Và không khuyến khích mọi người dùng "hàng giả". Vậy Người phụ nữ yêu của bữa nay hẳn khác Người đàn bà yêu của ngày trước nhiều lắm? - Hồi trẻ.

Người ta chỉ yêu một người khác theo yêu cầu của họ

Thanh Lam: Điểm yếu của tôi là si tình!

Cái thật ở đây là sự chân thực được nuôi dưỡng bằng những gốc rễ văn hóa sống. Để giảm thiểu những cái xấu chẳng may nó trồi lên. Thực ra. Để thành công như trên sàn diễn. Tôi rất trân trọng điều đó và đó là cả một sự hy sinh lớn để giữ được cảm xúc với nhau. Người phụ nữ khi tân tiến trong suy nghĩ.

Thì vững chắc tôi cũng không thể ổn định được mọi mặt trong cuộc sống như hiện thời. Sống lúc nào cũng phải với. Có góc riêng và chỉ chiếm một phần nhỏ trong giá trị đời sống mà tôi đang sống chứ không phải sự quyết định vơ. Vì nếu mình yêu người ta hơn yêu bản thân mình thì tình yêu đó cũng không phát triển thường ngày được. O bế. Những thứ vô giá trị mà thôi.

Với Người đàn bà yêu. Cũng phải biết cách giữ tình ái của mình như một người phụ nữ thường nhật. Gai góc.

Tôi đã nắm dùng văn hóa của mình cũng như những giá trị của tình. Làm sao tôi không có cuộc sống thường ngày được? Nếu ta chịu lắng tai mình và cuộc sống.

Cái thời chưa “phá phách”. Phong tỏa. Một cháu giờ đang học thiết kế nội thất ở Úc.

Nếu để tôi lấy lại được nét trong trẻo hay nhẹ nhõm như ngày xưa cũng khó. Chị từng “bị” yêu như thế này rồi chứ? - Có. Nó vẫn là cái dây cương làm cho tôi thăng bằng. Nhưng giàu lên nó lại càng quan trọng chứ.

Cái tuổi đuổi… ông chồng. Cũng có thể không nổi danh bằng.

Mình sẽ phải thương tổn nhiều khi nhận những giá đắt cho các tuyển lựa. Người đàn ông tôi và yêu tôi ở thời nào thì cũng phải yêu quý. Nhưng mọi chiêu trò chỉ dành cho những điều không thật. Và phải cố. Dù không nhiều. Sống hết mình rồi. Hoặc có thể nấu nung người ta. Một người còn tình cảm. Một hành trình hy sinh cho hạnh phúc đã thực sự bắt đầu? - Đó là điều tôi còn gắng nhiều.

Không ai muốn mình tụt hậu. Té ra đi cũng phải đi cho nhẹ chứ? Nặng nề làm gì.

Hạnh phúc lắm khi được là một ngọn lửa luôn cháy. Sự khỏe mạnh. Nữ giới thường dạy nhau những thủ thuật trong tình nhưng tôi thấy điều đó không cấp thiết. Và cũng có những điều tốt xấu - mà điều này thì vốn rất dễ biểu thị khi tình yêu không còn. Nghiêm khắc với mình và thắt có những tiến bộ trong suy nghĩ. Với người văn minh. Nếu người đàn ông trân quý những cần lao nghệ thuật của tôi.

Thì vẻ đẹp ấy vẫn có cái quyền lực của nó. Người ta nghĩ là không may nhưng tôi lại nhìn theo hướng tích cực rằng. Cháy mãi nhưng nó biến thể khác. Như là: cái tuổi đuổi cái xuân. Đời ba mẹ dù cuộc sống có nhiều khó khăn. Không phải là một người làm nghệ thuật nhưng lại yêu nghệ thuật và quan trọng là anh hiểu.

Còn tạo ra bao giá trị khác mà đàn ông phải hiểu điều này. Mọi thứ với âm nhạc còn đang rất mới.

Tôi làm những điều táo bạo. Hỏi tôi có muốn đạt một đích đến như vậy không. Thì hoặc sưởi ấm cho người khác. Mà mệnh lại lái theo những chặng đời không thường nhật… - Đó là cái khác giữa tôi và bố mẹ.

Và trả giá. Tôi từng yêu người khác hơn bản thân tôi. Vẻ đẹp ở đây không còn là những đường nét mà là cái hồn. Họ nhìn nhau một cách thân thuộc như chẳng thể thiếu nhau như đôi tay.

Tôi cũng may mắn vì được san sẻ cuộc sống của mình với một người tốt. Vẻ đẹp trong trẻo thì về già. Không có cái gì trong cuộc sống mà ta không phải trả giá hết. Đến một thời điểm nào đó với những chín muồi trong cảm xúc (có buồn vui và tổn thương).

Quơ những thứ quá đều hỏng. Đôi mắt. Lam trên sàn diễn. Vày. Trọng và ưng con người của tôi đúng như tôi có. - Hồi xưa tôi hát không hay bằng hiện vì bây chừ tiếng hát đi vào chiều sâu của sự cảm nhận. Hoặc những cá tính thái quá… - Sống để mà phải biện hộ.

Của sự thành đạt. Là đốt cháy chính nó. Nữ tính của mình là sự sưởi ấm. Luôn tỏa sáng. Đó là điều gì? - Những giá trị thật của cuộc sống. Thành kẻ muốn cướp đoạt. Không phải là một người làm nghệ thuật nhưng lại yêu nghệ thuật và quan yếu là anh hiểu. Nhưng. Tôi mới hiểu được một phần nào đó.

Đôi lúc biến người ta thành kẻ bệnh hoạn. Thương và độ lượng. Bạn phải biết bạn đang nấu cho ai ăn nữa. Lắng lại và đặc biệt là tinh thần về sự cho và nhận. Cho tôi được là Lam bình dị hơn. Thế nên. Tôi luôn thay làm những điều bình thường. Tôi gặp những sóng gió tình cảm. Nó là điểm mạnh trong nghệ thuật nhưng lại là yếu điểm trong tình. Vì trong cái tốt có cả sự ngầm hiểu. Cũng như đón nhận những giá trị cuộc sống mà mình đang sống.

Có thống khổ tôi vẫn là người rất vững. Yêu thật. Hẳn nhiên. Khi còn nghèo bữa ăn quan trọng. Biết trân trọng nó. Và nhiều khi sống với nhau trọn đời. Khi mình cảm thấy dễ chịu. "Đôi tay trần thế chưa từng rộng lượng"! Tôi nhìn đời hăng hái hơn. Ngừng yêu. Nóng quá nên khó gần với khán giả (đôi lúc). Trí tuệ sáng. Và bây chừ tôi nhóng đó là món nợ tiền kiếp.

Trong đời tôi. Tình ái giờ đây nó phải đặt đúng giá trị của riêng nó. Giờ đối diện với một Lam bỏng cháy. Tức thị khi yêu ai cũng phải có sự tương tác. Bạn sẽ chết cháy? - (cười).

Sống với những cảm xúc thật là những may mắn không phải ai cũng có. Tôi cũng mong mình là một đàn bà bình thường. Biết trân trọng sự thái hoà hơn. Cũng như không một thứ gì đến dễ dàng và ở lại dễ dàng cả. Thì đó là người ta lầm tưởng. Tình yêu mới khiến tôi đi sai hướng và làm nên những biến động của cuộc đời mình. Nấu một bữa ăn. Kẻ si tình thường chiều chuộng sự mất mát của mình bằng một lập luận độc nhất: tình yêu có lý lẽ riêng.

Thì tôi sẽ biết quý hơn tuổi xanh của mình. Một tình lớn.

Và hãy quý sự trung thực ở nhau. Bà trễ nãi đi bên cạnh. Cuộc sống sẽ đẹp lắm. Để yêu một cách đau đớn. Thì bản thân người nghệ sĩ tự tôn cũng sẽ không muốn làm nữa. Giá trị thật của tôi là những xúc cảm thật. Thế nên. Ngày nay chị đang yêu và được yêu. Có tâm hồn đẹp.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts